Lẩu Hải Sản Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần

Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bên những buổi picnic hay những cuộc vui chơi relax sau những ngày mệt mỏi. Vậy thì món ăn gia đình cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ đến những dịp quan trọng đó.  Lẩu hải sản là một gợi ý cho bạn nhưng cũng không quá cầu kì.

Nấu lẩu hải sản chua cay

Nguyên liệu để làm lẩu hải sản chua cay

Xương ống: 1kg: rửa sạch, chặt khúc, chần qua nước sôi

– Đầu cá hồi: 3 – 4 đầu cá hồi rửa sơ qua với muối, chú ý phần mang cá, chẻ đôi.

– Tôm tươi: 400g rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi.

– Bạch tuột: 300g rửa sạch thái miếng vừa ăn.

– Ba Chỉ bò: 500g

– Cá viên hoặc tôm viên: 300g

– Sả 1 bó: gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.

– Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ

– Nấm bào ngư ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

– Các loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải ..) nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.

– Cà chua: 2 quả thái múi, ¼ bịch me chua (khoảng 5 – 7 hạt)

– Đậu phụ: 3 miếng cắt miếng bỏ ra đĩa

– Gói gia vị lẩu thái hải sản (nếu muốn)

– Chanh, lá chanh, ớt; tỏi, gừng (đập dập băm nhỏ).

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..

– Ngoài các gia vị thông dụng như: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm thì bạn có thể chuẩn bị thêm sản phẩm gia vị nấu lẩu hải sản Aji-Quick hoặc gia vị nấu lẩu hải sản SG Food, Cholimex… Những sản phẩm này sẽ làm cho món lẩu của bạn đậm đà và tròn vị hơn.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng