Tháng 6 tháng 7 là mùa đào nên giá thành rẻ và mua rất dễ dàng, nhiều người vẫn không biết những lợi ích tuyệt vời mà quả đào mang lại. Dưới đây là những công dụng của đào đối với sức khỏe khi bạn ăn hằng ngày.
1. Giảm cân
Có thể nhiều bạn không biết, đào có tác dụng tuyệt vời là giảm cân. Với hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và có độ ngọt tự nhiên, nước ép đào là được sử dụng trong thực đơn giảm cân. Chúng khiến bạn no nhanh hơn và kiểm soát cơn đói trong thời gian dài hơn. Vào những ngày hè này các cô nàng hãy sắm ngay cho bản thân những bình nước detox cực ngon từ Đào.
Xem thêm: Ruốc nấm hương – Món chay ngon tốt cho sức khỏe
2. Phòng chống ung thư
Một tác dụng không ngờ của quả đào nữa đó chính là phòng chống ung thư. Chất chống oxy hoá, lutein và lycopene trong quả đào có khả năng giảm nguy cơ nhiều loại ung thư. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trái đào giúp ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư miệng, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Vì vậy hãy thường xuyên bổ sung loại quả này trong thực đơn của bạn để có một cơ thể khier mạnh.
Xem thêm: Mùa lựu đến nhưng bạn đã biết ăn lựu đúng cách chưa
3. Cải thiện thị giác
Ăn đào thường xuyên sẽ cải thiện thị giác. Có thể bạn không tin nhưng những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Beta-caroten tiền chất của vitamin A có trong quả đào có vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt khoẻ và ngăn ngừa các bệnh về mắt như mù loà. Ngoài ra beta-caroten giúp cải thiện thị lực và giảm stress oxy hoá ở võng mạc, giúp ngăn ngừa thoái hoá điếm vàng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lutein và zeaxanthin trong quả đào có tác dụng lớn trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Quả đào có khả năng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
Vitamin C và kẽm có trong quả đào giúp cơ thể bảo vệ hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Vì hệ miễn dịch của cơ thể khá mỏng mạnh và dễ bị nhiễm trùng hoặc bị mắc các loại bệnh theo mùa, ăn đào hay nước ép đào sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch.
Xem thêm: Món chay ngon lạ miệng từ cà chua
5. Bảo vệ làn da khỏi tia UV
Nếu muốn bảo vệ làn da khỏi những tia UV và giúp da thêm khỏe mạnh hãy ăn đào thường xuyên hơn.
Quả đào chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, bera caroten, kali, magie, selen có tác dụng bảo vệ làn da khỏi tia cực tím độc hại. Để làm dịu làn da cháy nắng, bạn có thể đun sôi quả đào, nghiền ra và đắp lên khu vực da bị rám. Uống nước ép đào hàng ngày giúp cải thiện tông màu da, giảm nổi mụn trứng cá.
Tuy nhiên, ăn đào nên đúng cách, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi ăn đặc biệt là với những người có tiền sử bệnh lí. Theo các chuyên gia, nếu bạn bị xuất huyết giảm tiểu cầu, chảy máu cam hay bạn mới ốm dậy, sốt, đang bị suy nhược, nhiều bệnh trong người hay có chức năng tràng vị tương đối kém thì không nên ăn nhiều đào.
- Theo dõi fanpage Hapi Vegan để cập nhật tin tức mới nhất
- Tham gia Group Món chay ngon: cập nhật công thức món chay hàng tuần