1. Đậu gà là gì?
Đậu gà có tên tiếng anh là chickpeas. Là loại đậu, thực phẩm chủ yếu của người Ấn Độ và Trung Đông.
Chúng còn có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, sắt, vitamin, chất béo… Đặc biệt chúng chứa chất xơ và đạm nhiều hơn các loại đậu cùng họ hàng. Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà chúng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn ngăn ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch,…
Ngoài ra, chúng được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu súp, trộn salad, món hầm, làm sữa đậu hoặc nấu các món ăn khác.
2. Lợi ích của đậu gà
Dậu gà giúp ích cho sức khỏe tim mạch
Hàm lượng chất xơ cao cùng lượng kali, vitamin C và B6 trong nó giúp cân bằng cholesterol trong máu. Góp phần bảo vệ cho sức khỏe tim mạch và làm giảm huyết áp.
Đậu gà rất tốt cho tim mạch
Đậu gà giúp phòng chống ung thư
Nó chứa phytochemical được gọi là saponin, một chất có khả năng chống oxy hóa. Giúp ngăn các tế bào ung thư sinh sản và lây lan khắp cơ thể.
Folate trong đậu gà cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của tế bào, sự hình thành hồng cầu và DNA. Giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư từ những đột biến trong DNA.
Đậu gà giúp ngăn ngừa ung thư
Đậu gà giúp tốt cho tiêu hóa
Đây là một trong 20 loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao. Giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ đi tiêu thường xuyên. Qua đó thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Chất xơ cũng giúp cân bằng độ pH, làm tăng vi khuẩn có lợi, đồng thời chống sỏi thận, béo phì,…
Đậu gà giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Đậu gà giúp tăng cường sức khỏe xương
Đậu gà chứa rất nhiều sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K. Tất cả các vitamin và khoáng chất này đều góp phần xây dựng và bảo vệ cấu trúc xương chắc khỏe.
Đậu gà giúp xương chắc khỏe
Đậu gà giúp giảm viêm
Trong đậu gà có một chất dinh dưỡng quan trọng được gọi là choline (một dạng của phức hợp vitamin B). Có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ, chuyển động cơ bắp, chức năng nhận thức và làm giảm tình trạng viêm mãn tính.
Đậu gà có khả năng làm giảm tình trạng viêm mãn tính.
Đậu gà giúp hỗ trợ giảm cân
Đậu gà có nhiều chất đạm và chất xơ. Chúng khiến bạn cảm thấy no lâu và hạn chế thèm ăn.
Thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm có nhiều protein thiết yếu nhưng chứa ít calo như đậu gà sẽ giúp đốt cháy chất béo và là một phương pháp tuyệt vời để hỗ trợ giảm cân lành mạnh.
Đậu gà rất thích hợp cho người giảm cân
Đậu gà giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào giúp cải thiện nồng độ insulin. Giúp giữ đường trong máu ổn định và ức chế cảm giác thèm đường. Do đó, đây được xem loại đậu lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
Đậu gà giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Nhìn chung, đậu gà là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Chúng giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein. Những khoáng chất đóng vai trò đặc biệt liên quan đến sức khỏe, từ kiểm soát cân nặng đến kiểm soát lượng đường trong máu.
Việc bổ sung đậu gà trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ hỗ trợ sức khỏe của bạn và có thể làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và ung thư.
Hơn thế nữa, đậu gà có giá cả phải chăng và dễ tìm ở hầu hết các siêu thị. Bạn có thể sử dụng chúng trong các món ăn khác nhau. Nó là nguồn protein dồi dào, là sự thay thế tuyệt vời cho thịt, rất thích hợp cho người ăn chay.
>> Đặt mua thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/
————–