Bơ đậu phộng là loại sốt có nhiều công dụng rất phổ biến như: Làm bánh, làm kem, làm pha chế sốt chấm… Hoặc đơn giản là phết lên bánh mì, dùng ăn sáng rất tiện lợi. Từ cách đơn giản tại nhà sau đây thì bạn có thể quên đi việc tìm mua sốt bơ đậu phộng ở tiệm được rồi đấy.
Nguyên liệu làm bơ đậu phộng:
Đậu phộng 150 gr
Dầu đậu phộng 3 muỗng canh
Mật ong 2 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm bơ đậu phộng
Máy xay sinh tố , Lò nướng , Khay nướng
Thực hiện:
Làm nóng lò ở 180ºC. Cho đậu phộng vào khay nướng chín vàng khoảng 10 phút. Chà sạch vỏ đậu.
Nếu không có lò nướng thì có thể rang đậu phộng bằng chảo đến khi đậu phộng vàng.
Cho đậu phộng đã nướng chín thơm và tách sạch vỏ vào máy xay sinh tố (hoặc thực phẩm). Xay khoảng 1 phút thì lại tắt máy, trộn đều rồi lại xay tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần.
Không xay liên tục trong thời gian dài dễ làm hỏng máy. Việc xay đậu phộng càng nguyễn thì bơ sẽ mịn màng hơn nhé.
Cho 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu đậu phộng, 1/4 muỗng cà phê muối vào, xay thêm khoảng 3 lần, mỗi lần 1 phút cho bơ thật mịn rồi tắt máy.
Cần có một máy xay có công suất mạnh để đảm bảo hỗn hợp khi xay sẽ không gây kẹt máy.
Cho bơ thành phẩm vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Để được khoảng 2 tuần. Bơ đậu phộng có thể sử dụng ăn cùng bánh mì, trái cây, hay dùng làm bánh quy,… đều rất ngon.
Thay vì phải mua bơ đậu phộng ngoài tiệm rất tốn kém, bạn hãy triển ngay cách làm bơ đậu phộng này ngay và liền nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
>> Đặt mua thực phẩm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/